Cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết do đâu?

Máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng mà không được Vệ sinh máy lạnh Củ Chi sẽ xảy ra các lỗi khiến cục nóng của máy lạnh bị đóng tuyết, gây rất nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. 

ve-sinh-may-lanh-cu-chi-2 (2)

Để khắc phục những lỗi không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng, hãy cùng Điện máy NewTech tìm hiểu nguyên nhân cục nóng máy lạnh đóng tuyết và cách khắc phục nhé!

3 Nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh đóng tuyết

1/ Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu đẩy

Nguyên nhân

Sau quá trình sử dụng lâu dài hoặc lượng gas hao hụt do nguyên nhân rò rỉ nào đó, ở vị trí đầu đẩy (đầu nhỏ) của cục nóng sẽ xuất hiện tình trạng đóng tuyết do nhiệt độ quá lạnh.

Cách khắc phục

Đối với lỗi này thì bạn chỉ cần kiểm tra vị trí bị rò rỉ gas (nếu có) và nạp lại gas mới vào cho máy lạnh, lúc này tuyết trên cục nóng sẽ tự động tan.

2/ Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên nhân

Do bụi bẩn bám quá nhiều, quạt dàn lạnh không chạy, ống đồng đầu hút bị gập.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ định kỳ để tránh tình trạng tắc bẩn.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh xem có hoạt động tốt không, nếu không thì cần thay mới tụ quạt để gió thổi mạnh hơn hoặc kiểm tra bo mạch điện tử có hư hỏng hay không để đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem ống đồng bị gập như thế nào, từ đó đưa ra cách giải quyết là cắt bỏ chỗ bị gập và hàn lại đoạn ống mới. Nếu không thể hàn đoạn ống mới thì hãy thay thế cả đường ống mới.

ve-sinh-may-lanh-cu-chi-2 (2)

3/ Máy lạnh bị bám tuyết bên trong cục nóng

Nguyên nhân

Hiện tượng này hoàn toàn bình thường vì khi môi trường bên ngoài đang có nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ dẫn hơi nóng ra và hút hơi lạnh vào bên trong nên sẽ gây ra tình trạng đóng tuyết.

Cách khắc phục

Nếu nhiệt độ phòng của bạn đang lạnh thì bạn nên mở điều hòa ở chế độ vừa đủ ấm, không nên mở quá nóng như vậy sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng đóng tuyết bên trong cục nóng.

>>> Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh Hóc Môn

Cục nóng bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng thế nào đến máy lạnh?

Cục nóng bị đóng tuyết là do lượng gas trong hệ thống không đủ hoặc van tiết lưu gặp vấn đề dẫn đến áp suất gas bị thay đổi.

Đây là trường hợp đóng tuyết cần phải kiểm tra và sửa chữa sớm của máy lạnh bởi vì nếu để tình trạng này lâu không khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công suất làm việc của máy lạnh, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn và đặc biệt là gây giảm tuổi thọ của máy.

ve-sinh-may-lanh-cu-chi-2 (2)

Trong số rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh Củ Chi tại TPHCM thì Điện máy NewTech được đông đảo khách hàng đánh giá cao nhờ có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ, khắc phục sự cố nhanh chóng với thái độ chuyên nghiệp và chi phí hợp lý.

Nếu máy lạnh nhà bạn gặp phải các sự cố như làm lạnh yếu, máy bị chảy nước nhiều, máy chạy có tiếng kêu lớn, đầu lạnh bám tuyết… Hãy liên hệ ngay để được vệ sinh máy lạnh Củ Chi bởi đơn vị Điện máy NewTech. 

Với uy tín đã có, cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ

ĐIỆN MÁY NEW TECH

Số điện thoại: 0914.707.769 (Tư vấn miễn phí 24/7)

Email: dienlanhnewtech@gmail.com

Web: https://dienmaynewtech.com/

Địa chỉ: 123 TA16, P.Thới An, Quận 12, TP.HCM