Đâu là nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn bỗng phát cháy?

Vào mùa hè thời tiết nóng nực, dịch vụ sửa máy lạnh Củ Chi thường xuyên nhận được những tình huống máy lạnh bỗng dưng bốc cháy. Do trong thời điểm này, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình càng tăng cao. Ngoài lợi ích mang lại không khí mát mẻ, trong lành cho những ngày nóng, thì bên cạnh đó vẫn còn những rủi ro về cháy nổ. Vậy vì sao điều hòa bị cháy?

sua-may-lanh-Cu-Chi

Nguyên nhân chính khiến máy lạnh bị cháy

1/ Máy lạnh cháy do điện yếu

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến nguồn điện yếu như dùng cùng lúc nhiều thiết bị điện, đường dây chịu tải không đảm bảo,… 

Trong trường hợp này, bạn vẫn duy trì bật các thiết bị cùng với điều hòa thì nguy cơ cháy điều hòa rất cao. Thông thường, điện áp dành cho máy 220V là phải nằm trong phạm vi cho phép từ 198 – 242V. 

Nếu nguồn điện thấp hơn hoặc cao hơn 198 – 142V đều có thể dẫn đến các hiện tượng máy không khởi động được hoặc khi chạy sẽ làm lạnh kém, không đảm bảo an toàn và gây cháy nổ.

2/ Đặt những vật dụng dễ cháy gần cục nóng

Cục nóng của điều hòa là nơi tỏa ra nhiều nhiệt lượng, có thể dễ dàng làm các vật liệu dễ cháy gần nó bắt lửa bất cứ lúc nào. 

Ngoài ra, nếu điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều các vật dụng để trên nóc hoặc bên cạnh cục nóng như nilon, vải, nhựa, thùng giấy,… làm cho cục nóng tản nhiệt kém, điều hòa kém lạnh. 

Đồng thời, có thể gây cháy cục nóng nếu như chập điện bên trong.

sua-may-lanh-Cu-Chi-1

3/ Máy lạnh bị bẩn

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho điều hòa bị cháy. 

Điều hòa bị bụi bẩn bám đầy vào tấm lọc, trên dàn nhôm, cánh quạt hay bộ cảm biến,… sẽ làm cản trở đến sự trao đổi nhiệt và gây cháy điều hòa.

4/ Các bộ phận máy lạnh bị lỗi

Nếu bạn sử dụng mà không để ý đến tình trạng các bộ phận điều hòa bị lỗi như có bộ phận hư hỏng, không hoạt động cũng chính là nguyên nhân khiến điều hòa bị cháy. 

Bên canh đó, một số trường hợp như cánh quạt bị mắc kẹt, lốc bị ngắt, tụ điện hư hỏng,… đều có thể làm điều hòa bị chập cháy nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh Hóc Môn

Dịch vụ sửa máy lạnh Củ Chi tại Điện máy NewTech giúp ngăn chặn trường hợp điều hòa bị cháy

Điều hoà sử dụng lâu ngày mà chúng ta không đi bảo trì và vệ sinh định kỳ sẽ làm cho tuổi thọ máy bị giảm. Ví dụ, quạt điều hòa có thể bị kẹt hoặc gãy, gây quay chậm và tỏa nhiệt cao. Lốc điều hòa bị ngắt do quá nóng hoặc tụ điện điều hòa bị hỏng khiến quạt và máy nén bị nhiễu điện dẫn đến chập cháy.

Theo các chuyên gia điện lạnh khuyến nghị, sau khoảng thời gian sử dụng từ 6 tháng, bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo trì máy lạnh 1 lần để đảm bảo trạng thái sạch sẽ, không ẩn chứa những tác nhân gây bệnh về hô hấp, tăng tuổi thọ máy lạnh.

sua-may-lanh-cu-chi

Điện máy New Tech là một trong những đơn vị sửa chữa, vệ sinh đồ điện lạnh được rất nhiều khách hàng trong TP.HCM đánh giá cao về dịch vụ cũng như cách làm việc của nhân viên.

Chỉ cần một cuộc gọi, chúng tôi sẽ có mặt tại nhà khách hàng trong vòng 15 phút dù bạn đang ở bất kỳ chỗ nào trong thành phố.

>>> Liên hệ ngay: Vệ sinh máy lạnh Củ Chi

Thông tin liên hệ

ĐIỆN LẠNH NEW TECH

Số điện thoại: 0914.707.769 (Tư vấn miễn phí 24/7)

Email: dienlanhnewtech@gmail.com

Web: https://dienmaynewtech.com/

Địa chỉ: 123 TA16, P.Thới An, Quận 12, TP.HCM